Nước hoàn nguyên – bí quyết sức khỏe của người Nhật

Nước hoàn nguyên – bí quyết sức khỏe của người Nhật

Trong văn hóa truyền thống Nhật Bản, yếu tố “cân bằng” được người Nhật hết sức coi trọng. Đó cũng là lý do mà nước hoàn nguyên – một phát minh của các nhà khoa học Nhật Bản - đã nhanh chóng trở thành “nước uống quốc dân” gần 20 năm nay, không chỉ trong pham vi nước Nhật mà còn lan tỏa ra nhiều nước trên thế giới.

nước hoàn nguyên
Nước hoàn nguyên đã trở thành "nước uống quốc dân" Nhật Bản trong gần 20 năm.

Nước hoàn nguyên – Mang cơ thể trở về trạng thái cân bằng

Nồng độ pH vốn có của cơ thể người nằm trong khoảng 7.3 đến 7.4, tương đối kiềm. Tuy nhiên, càng trưởng thành, chúng ta càng có xu hướng tiếp nạp nhiều đồ ăn, thức uống và các thói quen sinh hoạt có hại khiến cơ thể sản sinh ra nhiều axit, phá vỡ sự cân bằng của nồng độ pH ban đầu.

Lượng axit dư thừa trong cơ thể là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, lão hóa sớm, các bệnh về dạ dày, đường ruột, các chứng viêm nhiễm, … Nhưng để tính toán, lựa chọn những thực phẩm nào giàu kiềm cũng như xây dựng, duy trì chế độ ăn uống sao cho “cân bằng” thì lại không hề đơn giản.

nước hoàn nguyên
Nước hoàn nguyên giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng.

Với nước hoàn nguyên, bài toán khó trên được giải quyết một cách nhanh gọn. Bản chất của nước hoàn nguyên là nước lọc được đi qua các tấm điện cực để tạo ra các ion dương (ion kiềm) và âm (ion axit),  đạt các mức pH trải dài từ 3.0 -11.0, đáp ứng các mục đích sử dụng đa dạng. Nước có mức pH trong khoảng 4.0 - 6.0 thường được sử dụng cho mục đích dưỡng da, làm đẹp, chăm sóc tóc và móng. Trong khi đó,  nước có mức pH 11.0 lại được người Nhật ưa dùng để ngâm rửa rau củ, thực phẩm hoặc khử khuẩn đồ dùng nhà bếp. Khoảng pH từ 8 – 9.5 là nguồn nước uống giàu hydro, phù hợp với người từ lứa tuổi thành niên trở đi, có tác dụng đưa cơ thể về trạng thái cân bằng axit - kiềm tốt hơn.

nước hoàn nguyên
Bản chất của nước hoàn nguyên là nước lọc được đi qua các tấm điện cực để tạo ra các ion dương và ion âm.

Uống nước hoàn nguyên của thương hiệu “lọc nước quốc dân”

Năm 1983, Mitsubishi Chemical Cleansui lần đầu tiên giới thiệu bộ lọc sử dụng công nghệ màng lọc sợi rỗng với kích thước nhỏ gọn, ứng dụng cho thiết bị lọc nước gia dụng. 6 năm sau, hãng tiếp tục cho ra mắt bộ lọc nước dạng vòi, và nhanh chóng chinh phục người dân Nhật Bản vốn nổi tiếng kỹ tính. Cho tới nay, Mitsubishi Chemical Cleansui đã trở thành thương hiệu lọc nước gia dụng số 1 của “xứ sở hoa anh đào”.

nước hoàn nguyên
Mitsubishi Chemical Cleansui là thương hiệu lọc nước gia dụng số 1 của “xứ sở hoa anh đào”.

Ở Việt Nam, thương hiệu lọc nước “quốc dân” này được nhập khẩu 100% thiết bị từ Nhật và phân phối chính thức tại hơn 100 cửa hàng và điểm bán trên khắp đất nước, đáp ứng mọi nhu cầu về các sản phẩm lọc nước trên bồn rửa, dưới bồn rửa, bình lọc cầm tay, lõi lọc cho vòi sen tắm và dĩ nhiên, không thể thiếu thiết bị lọc nước ion kiềm.

So với nguồn nước sinh hoạt ở Nhật Bản, chất lượng nước ở các tỉnh thành Việt Nam có thể nói là kém hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chất lượng nước máy sau lọc của các gia đình sử dụng bộ lọc Mitsubishi Chemical Cleansui đã được Bộ Y Tế, viện Pasteur kiểm định và chứng nhận an toàn với sức khỏe. Thiết bị lọc nước tạo ion kiềm Mitsubishi Chemical Cleansui cũng sử dụng bộ lọc với lớp màng lọc sợi rỗng cho chất lượng nước lọc đầu vào đảm bảo đã “sạch bóng” các dư chất độc hại và vi khuẩn nhưng vẫn giữ nguyên các khoáng chất. Nhờ vậy chúng ta có thể yên tâm học theo người Nhật, uống 8-10 ly nước hoàn nguyên mỗi ngày với thiết bị lọc nước tạo ion kiềm Mitsubishi Chemical Cleansui để thúc đẩy mọi quá trình trao đổi chất và giải độc cơ thể, vừa tăng sức đề kháng lại có được một tinh thần thư thái, một năng lượng sống tích cực hơn.

nước hoàn nguyên
Người Nhật uống từ 8-10 ly nước hoàn nguyên mỗi ngày để thúc đẩy mọi quá trình trao đổi chất và giải độc cơ thể.
Đánh giá